Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín 2019

CÔNG VIỆC LÀM THÊM CÓ ĐỦ ĐỂ CHI TRẢ MỌI CHI PHÍ VỚI DU HỌC SINH HÀN QUỐC HAY KHÔNG?

CÔNG VIỆC LÀM THÊM CÓ ĐỦ ĐỂ CHI TRẢ MỌI CHI PHÍ VỚI DU HỌC SINH HÀN QUỐC HAY KHÔNG?

  • Ngày đăng 13/03/2019

  • Lượt xem 77 lượt xem

Theo thống kê thời điểm hiện nay có đến trên 90% du học sinh tại Hàn Quốc là đi theo diện du học tự túc. Du học tự túc hay còn gọi là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tức là các bạn chỉ lo được số tiền đi ban đầu, còn khi sang Hàn thì các bạn vừa đi học và vừa đi làm để lấy tiền sinh hoạt.

Hầu hết các bạn đi theo diện du học tự túc khi sang Hàn Quốc được khoảng 3 tháng, các bạn đều phải đi làm thêm để lấy tiền đóng học phí và sinh hoạt hàng ngày. Vậy những công việc làm thêm ở Hàn có đủ để các bạn học sinh chi trả cho tiền học phí và sinh hoạt hằng ngày hay không?

1. Các công việc làm thêm chủ yếu của du học sinh tại Hàn Quốc

- Việc làm thêm tại trường:

Đa phần các trường đại học, cao đẳng đều tạo cơ hội việc làm cho sinh viên như phụ việc ở nhà ăn, làm trong thư viện trường,… Công việc này sẽ thu nhập dao động từ 700-1200 USD/tháng.

Description: Hình ảnh có liên quan

 

Description: Kết quả hình ảnh cho thư viện trường hàn quốc

 

- Công việc trợ giảng, trợ lý giáo sư:

Mức lương 550 – 700$ ( tương đương 12.100.000 – 15.400.000 VNĐ/ tháng)

- Công việc đòi hỏi khả năng tiếng cao:

Phiên dịch, dạy tiếng Việt: mức lương khoảng 22$/ giờ ( tương đương 500.000 VNĐ/ giờ). Đặc biệt nếu sinh viên giỏi, làm phiên dịch cho các công ty thì lương của các em tương đối cao khoảng 180$ - 360$/ ngày ( tương đương 4.000.000 – 8.000.000 VNĐ/ngày).

Description: Hình ảnh có liên quan

 

Description: Hình ảnh có liên quan

 

- Dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách nước ngoài 150-200 USD/ngày

Description: Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn viên du lịch hàn quốc

 

- Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay:

Nếu bạn là người khéo léo, có khả năng quản lý tài chính tốt, yêu thích kinh doanh, bạn có thể kinh doanh online các mặt hàng như mỹ phẩm Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, nếu chịu khó tìm hiểu bạn có thể mua được mỹ phẩm chính hãng chất lượng tốt, giá cả khá rẻ. Với công việc này bạn có thời gian khá thoải mái. Mức lương phụ thuộc vào năng lực.

Description: Hình ảnh có liên quan

 

Công việc phụ giúp ở nông trại:

Làm thêm ở các nông trại là một công việc khá phổ biến đối với các bạn sinh viên sống ở các khu vực xa thành phố. Đây là những công việc không đòi hỏi nhiều về kĩ năng tiếng nên rất tốt cho các bạn còn chưa biết nhiều tiếng mà vẫn muốn có thêm việc làm hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Các công việc cụ thể ở các nông trại như: cắt tỉa hoa, hái trái cây (lê, đào, cam, táo, nho). Công việc ở các nông trại khá thoải mái, không khắt khe về thời gian, không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao, mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên nó lại không giúp du học sinh cải thiện được ngoại ngữ của mình.

Thu nhập: ít nhất 7000 Kwr/giờ. Như vậy nếu bạn làm việc vào 1 ngày cuối tuần chăm chỉ thì thu nhập là gần 2 triệu đồng tiền Việt Nam/ngày.

Description: Hình ảnh có liên quan

 

Làm việc trong các cửa hàng ăn:

Làm việc tại các nhà hàng sẽ giúp học sinh thêm kiến thức về ẩm thực Hàn Quốc, học hỏi được đức tính cẩn trọng và nguyên tắc của người Hàn thể hiện trong cách chế biến các món ăn cũng như cách làm dịch vụ của họ. Các cửa hàng ăn thường tuyển sinh viên làm các công việc: phụ bếp, phục vụ, rửa bát,..

Yêu cầu: Các bạn sinh viên cần biết tiếng Hàn giao tiếp cơ bản.

Mức lương : 6500 Kwr/giờ

Description: Kết quả hình ảnh cho làm việc cửa hàng ăn hàn quốc

2. Khoản chi tiêu của du học sinh Việt trong một tháng

  -  Nhà ở (200-300 KRW):

Hầu hết các sinh viên Việt đều lựa chọn ở KTX của trường trong thời gian đầu mới sang.

Description: Kết quả hình ảnh cho nhà ở du học sinh hàn

  -  Ăn (200-400 KRW):

Nếu bạn không tự nấu mà ăn tại căng tin sinh viên của trường thì bạn sẽ mất khoảng 3,500 won/ bữa, tức là rơi vào khoảng 200,000 won/tháng. Nếu bặn ăn ở ngoài thì sẽ đắt hơn khoảng 6,000 won/ bữa, tức là rơi vào khoảng 360,000 won/ tháng.

  -  Đi lại (50-70 KRW)

Người Hàn Quốc sử dụng tàu điện ngầm và xe buýt để di chuyển đến các địa điểm xa, còn lại thì sẽ chủ yếu là đi bộ.

+ Nếu bạn ở gần trường thì đi bộ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể rèn luyện sức khỏe, nhưng nhớ là phải tìm hiểu đường đi trước nhé!

+ Nếu bạn ở xa trường thì đi xe buýt là một phương án tối ưu,vừa rẻ vừa có thể ngắm cảnh trên đường đi tới trường. Sẽ tiết kiệm chi chí hơn nếu bạn mua thẻ giao thông tháng – giá rơi vào khoảng 55000won (1.100.000 đồng) với 60 lượt di chuyển trong 1 tháng.

+ Tàu điện ngầm cũng là 1 phương án ko tồi để di chuyển hằng ngày.Chi phí đi lại bằng tàu điện ngầm: 1,250 KRW/ người lớn/ chặng (sử dụng thẻ T-money), nếu mua vé lẻ sẽ mắc hơn

  -  Chi phí khác (50-100 KRW):

Bạn nên đặt cho mình 1 hạn mức mỗi tháng và cố gắng chỉ tiêu trong hạn mức đó thôi. Bạn có thể tìm cách tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt bằng cách tìm trên internet để được những sản phẩm ưng ý với một mức giá hợp lý, hay chờ đợi các chương trình khuyến mại.

  -  Ngoài ra tiền học mỗi tháng: 500-1000 KRW

Vậy tổng tiền sinh hoạt và tiền học khoảng 1000-1500KRW/ tháng

Vậy để trang trải cuộc sống ở bên Hàn và tiền học phí mỗi kì thì buộc các bạn du học sinh phải vừa đi học vừa đi làm. Theo như quy định của Hàn Quốc, mỗi học sinh chỉ có thể đi làm 4h/ngày, tuy nhiên hầu hết các bạn đều làm nhiều công việc trong 1 ngày, nên mỗi ngày các bạn đi làm tầm 10h/ngày. Với mức lương 6500-7000 won/ giờ. Hai ngày cuối tuần các bạn sẽ được nghỉ và có thể đi làm full thời gian 14h/ngày Vậy 1 tháng các bạn sẽ có được khoảng 2.200.000 won. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng với công việc làm thêm ngoài đủ chi trả cho tiền học phí và chi phí sinh hoạt thì các bạn còn tiết kiệm được một khoản riêng để gửi về cho gia đình. Đây là đối với những bạn mới sang, giao tiếp bằng tiếng Hàn chưa được tốt nên chỉ có thể làm với mức lương 6500-7000 won/giờ. Sau một thời gian trình độ tiếng Hàn của các bạn nâng cao hơn, khi ấy các bạn hoàn toàn có thể làm thêm với mức lương cao hơn với các công việc như: trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, phiên dịch, gia sư tiếng Việt cho người Hàn, làm trong siêu thị…thì mức thu nhập trung bình vào khoảng 25.000 won/giờ. Nếu tiếng Hàn tốt thì du học sinh quốc tế ở Hàn không thiếu việc làm. Vào 2 kì nghỉ các bạn mỗi tháng có thể kiếm được trên 60 triệu VND.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:     CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT NỐI NGUỒN LỰC VIỆT ( VRLINK )

Địa chỉ: Nhà D1, KĐT Bộ Giáo Dục ngõ 100 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội      

Tel       024.3838.9696 - 083.888.6699                                    

Hotline: Mr. Huy 0934.296.262                         

                 Mr. John   0943.663.996                          

              Ms. Đông 0969.055.988                        

FB        : facebook.com/ketnoinguonlucviet/

Website:http://vrlink.edu.vn

Email   : info@ketnoinguonlucviet.com

 

Chia sẻ
Bình luận

Chia sẽ nhận xét của bạn về tin : CÔNG VIỆC LÀM THÊM CÓ ĐỦ ĐỂ CHI TRẢ MỌI CHI PHÍ VỚI DU HỌC SINH HÀN QUỐC HAY KHÔNG?

Có 0 đánh giá