Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín 2019

Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

  • Ngày đăng 11/09/2018

  • Lượt xem 196 lượt xem

Với trình độ đào tạo vượt trội nên Hàn Quốc đang là quốc gia thu hút một lượng lớn học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam đến theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ điều kiện để tham gia chương trình này. Để hiểu rõ vấn đề, hãy cùng Duhockorea.com.vn tìm hiểu chi tiết điều kiện đi du học Hàn Quốc nhé!
 
Những thay đổi lớn về điều kiện du học Hàn Quốc năm 2018 
 
- Số lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2019.
- Hồ sơ nộp lên DSQ sẽ làm chặt chẽ hơn nữa
- Mộ số trường bị đưa ra khỏi danh sách trường 1%. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn có mong muốn đi học ở trường này, sẽ phải phỏng vấn trực tiếp ở ĐSQ
 
Du học Hàn Quốc yêu cầu gì?
 
Độ tuổi
 
Du học Hàn Quốc hiện có nhiều hình thức khác nhau đó là:
Diện Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc:
Thời gian học tiếng tại Hàn Quốc kéo dài khoảng 01 năm (sau đó có thể chuyển đổi tùy theo năng lực của du học sinh).
 
Diện Du học hệ Đại học tại Hàn Quốc:
Thời gian học hệ này khoảng từ 04 – 06 năm tùy chuyên ngành, tùy theo từng trường.
 
Diện Du học hệ Thạc sĩ tại Hàn Quốc: Thời gian theo học là 02 năm.
 
Diện Du học hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc: Do giáo sư của trường tại Hàn Quốc quyết định, phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của các ứng viên.
 
Diện Du học theo diện trao đổi giữa 02 trường Đại học của Hàn Quốc và Việt Nam.
Mỗi loại hình do tính đặc thù của ngành nghề đào tạo mà lấy độ tuổi khác nhau. Độ tuổi trung bình là từ 18 đến dưới 30 tuổi.
 
Trình độ văn hóa
 
Tốt nghiệp cấp 3 là điều kiện tối thiểu để bạn có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc. Bởi đây là yếu tố tiên quyết và cũng là quan trọng để đánh giá khả năng học vấn, khả năng nhận thức của bạn đến đâu để trường nhận bạn. Nếu khả năng nhận thức của bạn kém thì chắc chắn, các công ty tư vấn du học và trường đại học, cao đẳng bên Hàn sẽ có cơ sở để đánh giá bạn có nguy cơ trốn ra ngoài làm việc. Vì vậy, việc có bằng cấp 3 là rất quan trọng giúp bạn cụ thể được ước mơ.
 
Điều kiện thứ 2 đó là khả năng tiếng Hàn của bạn đến đâu nữa. Việc biết tiếng sẽ là một lợi thế không nhỏ để bạn lọt vào mắt xanh của trường bạn muốn theo học. Khi bạn đã có trình độ topik 3 trở lên thì bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm thêm bên Hàn với thu nhập tốt. Vì vậy, để giảm bớt vấn đề tài chính cho bố mẹ, bạn hãy cố gắng rèn luyện khả năng tiếng của mình khi còn học ở Việt Nam nhé, bởi đó chính là chìa khóa thành công đấy.
 
Yêu cầu sức khỏe
 
Không có một quy định rõ ràng nào về điều kiện để đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, với việc phải sống xa nhà, tự lo học phí, cơm áo gạo tiền thì sức khỏe luôn rất quan trọng. Một du học sinh Việt Nam có chiều cao và cân nặng khiêm tốn sẽ gặp không ít khó khăn nếu muốn trụ lại Hàn Quốc học tập và sinh sống.
 
Cho nên lời khuyên của chúng tôi là, nếu sức khỏe không tốt, dễ bị ốm theo thời tiết thì không nên đi du học hay đi lao động bởi yếu tố rủi ro lớn. Để đảm bảo sức khỏe tốt, bạn hãy tập luyện cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh để chống lại bệnh tật bất cứ lúc nào, tập thể dục là yếu tố đầu tiên để bạn cụ thể được vấn đề đang mắc phải.
 
Nếu như đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn bị mắc một số bệnh truyền nhiễm như viêm gan b thì chắc chắn sẽ không đủ điều kiện nhưng nếu đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc thì vấn đề đó không quan trọng. Có một điểm lưu ý về vấn đề điều kiện sức khỏe đó là nếu bệnh lao phổi sẽ không được đăng ký đi du học đâu, bạn cần chữa trị dứt điểm đi nhé.
 
Yêu cầu hồ sơ
 
Từng chương trình du học mà các ứng viên cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản nhất mà 01 du học sinh cần chuẩn như sau:
 
Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 
Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp Học bạ cấp 3.
 
Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm tương ứng.
 
Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có).
 
Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng (có thể lên cty làm). 
 
Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.
 
 Sổ hộ khẩu công chứng. 
 
Giấy khai sinh bản sao công chứng. 
 
Giấy khám sức khỏe.
 
Hộ chiếu.
 
Chứng minh thư công chứng của học sinh và của bố mẹ (người bảo lãnh)
 
Bảng kế hoặc học tập.
 
Yêu cầu mặt tài chính
 
Một yếu tố nữa cần lưu ý nếu bạn muốn tham gia du học Hàn Quốc đó là khả năng tài chính. Trước tiên, bạn cần phải chứng minh tài chính. Nhà trường và Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ yêu cầu người bảo lãnh hoặc bạn phải có sổ tiết kiệm ngân hàng để chứng minh bạn có đủ tài chính để theo học. Số tiền này còn phụ thuộc vào từng chương trình du học khác nhau, chi tiết bạn xem ở dưới nhé.
 
Với diện du học tiếng: Số tiền chứng minh tài chính của bạn là trên 100 triệu và phải gửi ngân hàng lớn hơn nửa năm.
 
Với diện du học Đại học, thạc sĩ và tiến sĩ: Số tiền chứng minh tài chính của bạn là trên 200 triệu và phải gửi ngân hàng lớn hơn 3 tháng.
 
Ngoài ra, các ứng viên còn phải chứng minh được người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định, tối thiểu 1000$/ tháng.  Chú ý: Tất cả các khoản tài chính, giấy tờ để chứng mình thu nhập nếu các bạn không có thì công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn làm (hoặc làm DV). Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ với hotline sau: 0969055988 (Mr. Đông) - cán bộ tư vấn tuyển dụng Trung tâm du học VRLINK.
 
Ngoài chứng minh tài chính, bạn cần phải chuẩn bị một số khoản phí sau:
 
Học phí các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc: 5000 USD - 11000 USD
Chi phí sinh hoạt: 500 - 600 USD/ tháng
Chi phí hồ sơ, tiền vé máy bay, bảo hiểm
 
Một số trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc nên tham khảo
Chia sẻ
Bình luận

Chia sẽ nhận xét của bạn về tin : Du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Có 0 đánh giá