Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín 2019

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Điều kiện, kinh nghiệm theo VISA D4-6

Du học nghề Hàn Quốc là gì? Điều kiện, kinh nghiệm theo VISA D4-6

  • Ngày đăng 08/08/2018

  • Lượt xem 455 lượt xem

Một hình thức du học Hàn Quốc đang hot hiện nay mà duhockorea.com.vn muốn giới thiệu đến các bạn đó là du học Hàn Quốc theo hình thức du học nghề. Vậy những ưu điểm và nhược điểm của du học nghề là gì? Có nên đi du học nghề Hàn Quốc hay không? Đó là một trong những nội dung sẽ được đề cập trong bài viết này. 

Du học nghề hàn quốc là gì

Du học nghề Hàn Quốc được hiểu là đi du học theo VISA D 4-6. Nghĩa là bạn sẽ đăng ký học một nghề nào đó, khi bạn tốt nghiệp sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ quốc gia. Điểm khác biệt so với đi du học bình thường diện VISA D 4-1 đó là bạn sẽ được chính phủ Hàn Quốc đồng ý cho đi làm nhiều hơn. 

Có nên đi du học nghề hàn quốc
 
Hạn chế du học nghề
 
Du học nghề không khó khăn như nhiều bạn nghĩ. Tuy nhiên du học không màu hường đâu mà rất nhiều chông gai. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những khó khăn để bạn chuẩn bị tâm lý, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thông tin chi tiết nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất nếu có ý định đi du học Hàn Quốc nói chung và du học nghề nói riêng.
 
 Khó khăn ban đầu phải kể đến đó là bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 2 trở lên. Nhiều người vẫn truyền tai nhau là 4 tháng là đạt được thôi. Điều đó có thật sự chính xác? Thật ra là đúng với những người thông minh và chịu khó.
 
Còn đối với người học lực trung bình thì cần nhiều hơn vậy, thông thường bạn sẽ mất khoảng nửa năm để đạt được chứng chỉ Topik 2. Như vậy, bạn sót ruột đến đâu nhưng vẫn  cần kiên nhẫn chờ đợi học tiếng nếu muốn suôn sẻ nhé.
 
 Thứ 2: Nếu đi du học tiếng, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn 1 trong tổng số hơn 300 trường đại học cao đẳng Hàn Quốc để theo học.
 
Tuy nhiên, du học nghề lại không được như vậy, do đây là chương trình mới được chính phủ Hàn Quốc khởi động nên việc nhận học sinh quốc tế là điều khá khắt khe, hiện tại chỉ có gần 10 trường được nhận học sinh, cụ thể là miền trung có 1 trường, Busan có 2 trường và Seoul có 3 trường. Như vậy, nếu lựa chọn hình thức du học nghề, bạn sẽ phải hi sinh tiêu chí rất nhiều để đạt được nguyện vọng của mình.
 
 Thứ 3: Chi phí xuất cảnh cao hơn du học bình thường. Điều này cũng dễ hiểu khi mà chương trình du học nghề còn khá mới mẻ với học sinh,sinh viên Việt Nam. Khâu làm tủ tục, hồ sơ sẽ mất nhiều chi phí hơn. Hiện nay, chương trình này thường mất khoảng trên 200 triệu bao gồm 6 tháng học phí và 6 tháng kí túc xá.
 
Ưu điểm du học nghề Hàn Quốc
 
 
Việt Nam và Hàn Quốc đều vậy, thợ nghề có trình độ không khó khăn trong vấn đề xin việc làm. Các trường nghề tại Hàn Quốc có mối quan hệ mật thiết với những doanh nghiệp lớn đang khao khát nguồn nhân sự ổn định và chất lượng. Theo học tại trường nghề, bạn sẽ có cơ hội được nhà trường giới thiệu đi thực tập tại các doanh nghiệp lớn và dĩ nhiên sẽ có lương và phụ cấp.
 
Việc được đi làm, được tiếp xúc với người bản xứ sẽ tạo điều kiện để vốn tiếng Hàn của mình đa dạng và hiệu quả hơn. Theo số liệu thống kê từ những tổ chức phi chính phủ toàn cầu, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Á. Các ngành đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực đặc biệt là những nghề như làm đẹp, viễn thông,... 
 
 Du học nghề Hàn Quốc thường kéo dài trong khoảng thời gian 18 đến 24 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ học lý thuyết 40% và thực hành 60%. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đi làm nhiều hơn. Nếu như đi du học bình thường, bạn chỉ được làm thêm không quá 28h/ tuần còn du học nghề sẽ được làm việc nhiều hơn vậy, bạn sẽ đi học vào các sáng thứ 2 đến thứ 5. Chiều và những ngày cuối tuần bạn được làm việc không giới hạn.
 
Du học nghề được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn đó là thời gian được đi làm rất nhanh, sau khi sang Hàn Quốc 1 tháng là bạn sẽ được đi làm ngay rồi. Nếu du học bình thường thì bạn sẽ cần phải 6 tháng mới được đi làm.
 
 Việc chuyển đổi VISA cho du học sinh quốc tế theo chương trình du học nghề (VISA D 4-6) rất được Chính phủ Hàn Quốc quan tâm và ưu tiên.
 
 Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp ngay VISA D10, đây là VISA thử việc, thời hạn có thể lên tới 2 năm. Sau khi xin được vào làm việc chính thức tại một công ty Hàn Quốc, bạn sẽ có chính thức diện visa E7, đây là VISA được cấp cho diện kĩ thuật viên làm viên làm việc tại Hàn Quốc.
 
 Nếu làm việc trên 5 năm tại Hàn, bạn đáp ứng được công việc và được doanh nghiệp đánh giá tốt, bạn sẽ được xem xét để chuyển sang VISA F5. Đây là VISA cao nhất mà các bạn du học sinh quốc tế hướng tới. Bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc dài hạn. 
 
Điều kiện để tham gia du học nghề
 
 
Du học nghề Hàn Quốc không quá khắt khe như đi xuất khẩu lao động
Chi phí du học nghề hàn quốc
 

Điều kiện cơ bản nhất để đi du học nghề Hàn Quốc là bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 – level 2, nếu bạn không có thì tham gia học một khóa tiếng Hàn khoảng 4 -5 tháng, số tiền học phí và tiền ở + đồng phục + sách vở hết khoảng 10 triệu.

 Vậy chi phí học tiếng Hàn 4 -5 tháng chỉ là tiền ăn + ở + sách vở = khoảng 10 triệu vnd

 Tiền phí làm hồ sơ + phí dịch vụ cho công ty du học + vé máy bay = khoảng 33 triệu

(Nếu hồ sơ không đẹp, tuổi cao thì khả năng mất thêm tiền).

 Tiền chứng minh tài chính đa số các công ty thu khoảng 5 triệu

 Tiền học phí 1 năm tại trường bên Hàn dao động từ 120 – 140 triệu tùy từng trường, tùy vào từng nghề bạn đăng ký học.

 Tiền phí xét duyết và nhập học tại trường bên Hàn Quốc = khoảng 2 – 3 triệu

 Tiền bảo hiển = khoảng 2 – 4 triệu/năm

 Tiền vé máy bay hết khoảng từ 4 – 6 triệu, tùy từng thời điểm. – Tiền phí đăng ký ở ký túc xá của trường = khoảng từ 25 – 30 triệu/6 tháng  tùy trường.

 Ngoài ra còn một số khoản tiền phát sinh khác = khoảng 10 triệu (8) Tổng số tiền chi phí để đi du học nghề Hàn Quốc = (1) + (2) + (3) … + = 206 triệu đến 241 triệu vnd. Vậy tổng hết tất cả các khoản chi phí để đi được du học nghề Hàn Quốc dao động từ khoảng 206 triện VND đến 241 triệu VND, tùy từng trường, tùy chọn nghề để học

Cách lựa chọn công ty du học uy tín
Chia sẻ
Bình luận

Chia sẽ nhận xét của bạn về tin : Du học nghề Hàn Quốc là gì? Điều kiện, kinh nghiệm theo VISA D4-6

Có 0 đánh giá