Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín 2019

Linh Vật Haechi, Linh Vật mang lại may mắn cho người dân Seoul

Linh Vật Haechi, Linh Vật mang lại may mắn cho người dân Seoul

  • Ngày đăng 07/09/2018

  • Lượt xem 261 lượt xem

Seagame 22, trâu vàng Việt Nam được chọn để làm linh vật cho giải đấu bởi sự cần cù chịu thương chịu khó, giống với đặc điểm của con người Việt Nam. Seoul - Hàn Quốc cũng vậy, Heachi được chọn làm linh vật cho người dân nơi đâu, họ quan niệm Heachi sẽ mang lại may mắn, thần tài. Hãy cùng duhockorea.com.vn tìm hiểu về linh vật thú vị này nhé
 

Heachi có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ, theo âm Hán Việt, Heachi có nghĩa là con Giải Trãi. Tương truyền kể lại rằng: Vào thời vua Thuấn có 1 cận thần tên là Cao Dao, ông ta có một con thần thú tên là Trãi, nó biết xử án và chưa bao giờ xử sai cho bất kì ai. Thân hình Trãi như một chú sư tử, cổ đeo lục lạc, thân đầy vẩy. 

Nếu bạn đã từng ghé qua Seoul vào bất kì thời gian nào đó, sẽ dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của những linh vật này như ở cung điện hoàng gia, nơi công cộng, các tòa nhà lớn. Cũng dễ hiểu thôi khi mà Heachi được để kì vọng mang lại sự giàu sang, may mắn cho chủ nhân của nó. 
 
 
Heachi xuất hiện từ thời Joseon và ngày nay, linh vật này được ưa chuộng và được người dân tạc tượng khắp nơi như một sự tôn kính và họ coi đó như là bùa hộ mệnh, là linh vật mang lại sự trù phú cho thủ đô, thành phố lớn nhất Hàn Quốc.
Do có xuất xứ từ Trung Hoa nên Heachi còn xuất hiện trong văn hóa dân gian và đời sống của một số nước châu Á nữa. Người Trung Quốc gọi chúng là Ziezhi và phổ biết trong thời kì Joseon (Triều Tiên) và Trung Quốc. Heachi là linh vật vừa mang hình dáng sư tử và mang hình dáng kỳ lân. Chúng được nằm trong bộ tứ linh được người dân châu Á lưu truyền và tôn sùng là Long, Lân, Quy, Phượng mang lại may mắn, xua đuổi ma quỷ.
Chia sẻ
Bình luận

Chia sẽ nhận xét của bạn về tin : Linh Vật Haechi, Linh Vật mang lại may mắn cho người dân Seoul

Có 0 đánh giá