Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín 2019

Tìm Hiểu Sự Thú Vị Về Tết Trung Thu Ở Hàn Quốc

Tìm Hiểu Sự Thú Vị Về Tết Trung Thu Ở Hàn Quốc

 • Ngày đăng 26/07/2018

 • Lượt xem 296 lượt xem

Bạn có biết rằng, tết Trung thu là một ngày rất ý nghĩa để gia đình đoàn tụ, thưởng thức bánh và trà dưới ánh trăng tròn. Cũng giống như ở Việt Nam, Hàn Quốc rất coi trọng ngày đặc biệt trong năm này. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thú vị về tết trung thu nói riêng và tết trung thu ở Hàn Quốc nói riêng nhé.

Ngày tết trung thu trong tiếng Hàn gọi là Chuseok hay còn gọi là lễ hội Chuseook. Cứ vào ngày 15/8 âm lịch hằng năm là tết Trung thu được tổ chức ở hầu khắp các nước phía đông châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên và Hàn Quốc. Trong ngày tết trung thu này, cũng giống như người Việt chúng ta sẽ thưởng thức loại bánh truyền thống trong dịp tết đó là: Bánh nướng và bánh dẻo. Còn tại Hàn Quốc, tết trung thu gồm những thứ không thể thiếu đó là Rượu sindoju hay dongdongju và bánh songpyeon.

Trung thu là tết của thiếu nhi, đúng vậy đấy các bạn ạ, trẻ em Hàn Quốc rất háo hức ngày này bởi chúng sẽ được vui chơi thả ga,sẽ phải mặc áo truyền thống .Ngày tết trung thu tại Hàn Quốc còn mang ý nghĩa là: Tạ ơn tổ tiên và cầu mong mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ.

Ngày tết trung thu hay lễ hội Chuseok Hàn Quốc được bắt nguồn từ ngày Gabae. Ngày Gabae được xuất hiện từ năm 57 trước công nguyên. Đến năm 935 sau công nguyên, khi lễ hội dệt kéo dài 1 tháng được tổ chức giữa 2 đội thi.

Hiện nay, cuộc thi đó vẫn được tổ chức tại một số nơi trên đất nước Hàn Quốc vào dịp tết trung thu. Đội này thắng sẽ nhận được những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.Đây chính là nét văn hóa đặc trưng của con người Hàn Quốc.

Trong dịp tết trung thu này, cũng giống như món bánh dẻo và bánh nướng ở Việt Nam thì món bánh Songpyeon là món bánh không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân xứ sở kim chi. Loại bánh này, được làm từ gạo và có nhân đậu. Bán sẽ được tạo ra với những hình thù khác nhau chẳng hạn như hình tròn tượng trưng cho mặt trăng. Vào ngày tết trung thu, gia đình quây quần cùng thưởng thức bánh Songpyeon quả thực là điều vô cùng tuyệt vời.

Điều đặc biệt trong ngày tết trung thu tại Hàn nữa là tất cả họ đều có chung trong điệu múa Ganggangsullae nổi tiếng. Đây là một điệu múa, được tất cả người dân xứ Hàn cùng múa khi trung thu đến. Đây là điệu múa không kén người nhảy, miễn là hòa chung niềm vui là điều tuyệt vời rồi. Hãy nhảy múa hết mình nếu có dịp được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc bạn nhé.

Trên đây là những khái quát thú vị về tết trung thu ở Hàn Quốc. Hi vọng bạn sẽ được trải nghiệm và năm bắt được những thông tin về nét văn hóa truyền thống khi đi du học ở xứ kim chi nhé.

 

Chia sẻ
Bình luận

Chia sẽ nhận xét của bạn về tin : Tìm Hiểu Sự Thú Vị Về Tết Trung Thu Ở Hàn Quốc

Có 2 đánh giá

 1. Hương

  Sắp trung thu rồi đó, vui ghê
  Trả lời28/07/2018 20:19
  • trung thu là tết thiếu nhi, cớ sao người lớn lại đi chơi nhiều
   Trả lời28/07/2018 20:20
 2. trung thu là tết thiếu nhi, cớ sao người lớn lại đi chơi nhiều
  Trả lời28/07/2018 20:20