Công Ty Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín 2019

TÌM HIỂU VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐI DU HỌC HÀN THEO TỪNG DIỆN VISA

TÌM HIỂU VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐI DU HỌC HÀN THEO TỪNG DIỆN VISA

  • Ngày đăng 04/05/2019

  • Lượt xem 27 lượt xem

 

Từ trước đến nay có rất nhiều học sinh mong muốn đi du học Hàn Quốc, nhưng ít bạn biết rằng du học Hàn Quốc có mấy loại và liệu mình có thể có đủ điều kiện để đi loại nào cũng như chi phí cần cho những chương trình du học đó, sau đó là thời gian học tập và thời gian làm thêm, sang Hàn thì vừa đi học vừa đi làm có đủ tiền trang trải học phí, sinh hoạt phí ở Hàn hay không, học xong ra trường thì có bằng gì và xin việc như thế nào.

Vậy những chương trình đi du học Hàn nào bạn cần biêt, cùng tìm hiểu nhé.

Du học Hàn với visa D4-1: Đây là du học tiếng Hàn và hiện tại có đến hơn 90% học sinh Việt Nam nhập cảnh vào Hàn theo diện visa này

Du học Hàn visa D2: Đây là loại du học học chuyên ngành và số người đi được không nhiều, tỷ lệ phỏng vấn ở đại sứ quán là 100% và phải có chứng chỉ topik 3 trở lên.

Du học visa D4-6: Đây là visa du học nghề Hàn Quốc và ít người đi được vì cục Quản lý XNC Hàn trực tiếp gọi phỏng vấn để ra code visa

Du học theo diện trao đổi sinh viên visa D2-6: Chương trình này số học sinh đi được cũng rất ít vì những điều kiện ngặt nghèo của đại sứ quán

Du học visa D2-8: Đây là du học ngắn hạn tại Hàn Quốc và chỉ phù hợp với những doanh nghiệp, công ty cử nhân viên sang đào tạo, nghiên cứu nâng cao tay nghề. Thời gian tối đa không quá 30 ngày.

Vậy chúng tôi sẽ làm rõ thêm những điều kiện và chi phí đi du học theo những diện trên để bạn có thể rõ hơn nhé.

1. Du học tiếng Hàn (Visa D4-1)

Thực chất học sinh sang Hàn du học theo chương trình học tiếng nghĩa là học sinh sẽ học chương trình tiếng Hàn đến khi đạt được ít nhất là chứng chỉ Topik 3 thì sẽ chuyển lên học chuyên ngành. Thời gian học thường là từ 1-2 năm.

Điều kiện để đi du học tiếng Hàn như sau:

– Tốt nghiệp THPT

– Điểm TB GPA trong 3 năm học bạ trên 6.0

– Tuổi từ 18-22 (nếu tốt nghiệp THPT, nếu tốt nghiệp CĐ ĐH thì có thể lấy tuổi cao hơn nhưng thời gian trống không quá 3 năm)

Lưu ý:

Nếu điểm trung bình học bạ của bạn dưới 6.0 thường sẽ không có trường nhận hoặc rất ít trường, hoặc nếu như bạn đi du học theo diện visa thẳng thì sẽ không phải phỏng vấn ở đại sứ quán và thủ tục hồ sơ cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nếu thời gian trống sau khi bạn tốt nghiệp quá 3 năm trống thì cũng sẽ không thể tham gia chương trình du học tiếng được. Tóm lại nếu quá 3 năm trống không học thì sẽ không đi du học Hàn được (nếu đi được thì sẽ phải trả chi phí cao hơn)

Chi phí:

Tổng chi phí sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn chọn đi du học, tuy nhiên trung bình sẽ khoảng 200 triệu (học phí, ký túc xá, công chứng dịch thuật, hợp pháp hóa, bảo lãnh tài chính, 1 khóa học tiếng Hàn, bảo hiểm, tiền sách vở…..)

Thời gian học và làm thêm

Du học sinh Hàn thì theo quy định sau 6 tháng nhập học mới được phép đi làm thêm (mặc dù sự thật là du học sinh Việt Nam toàn đi làm trước). Thời gian học là 4h/ngày học từ thứ 2 đến thứ 6. Một năm học 8 tháng và có 2 kỳ nghỉ đông và hè, bạn có thể tận dụng thời gian này để đi làm thêm.

Tuy nhiên, số tiền mà bạn kiếm được khi đi làm thêm không quá cao, trung bình khoảng 15 triệu/tháng. Nếu như số tiền này ở Việt Nam là nhiều thì ở Hàn Quốc không phải là cao và số tiền này bạn có thể đóng học phí, tằn tiện thì còn có thể có 1 chút tiền tiết kiệm để đi chơi hoặc chi phí nữa. Tuy nhiên, bạn không nên đi làm quá nhiều vì sẽ không còn thời gian đi học nữa. Việc nghỉ học vì đi làm mệt là tình trạng khá phổ biến của học sinh Việt Nam hiện nay, vì vậy bạn nên cân đối giữa việc học và làm nhé, nếu không có thể bạn sẽ không thể lên lớp và hoàn thành chương trình học của mình.

Bằng cấp của chương trình du học này.

Thực chất chính là chứng chỉ Topik. Trong thời gian bạn học thì sẽ thi chứng chỉ topik ở Hàn, nếu như bạn đạt topik 3 mà không muốn học thêm nữa thì có thể về nước hoặc lên chuyên ngành hoặc chuyển trường khác bạn nhé. Bạn cũng đừng quên là chương trình này chỉ kéo dài 2 năm, quá 2 năm mà bạn vẫn không chuyển visa sang học chuyên ngành thì bạn bắt buộc sẽ phải về nước.

 

2. Du học visa D2 học chuyên ngành.

Nếu như bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik II – Level 3 rồi thì hoàn toàn có thể apply lên học chuyên ngành của trường đó hoặc trường khác.

Điều kiện học giống như du học tiếng Hàn D4-1 ở trên, chỉ khác là cần có thêm chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

Chi phí học sẽ tùy từng trường nhưng trung bình học phí cũng sẽ gần như du học tiếng bạn nhé.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Nếu như bạn học đại học thì có bằng đại học và cao đẳng thì có bằng cao đẳng. Điều này khá giống với Việt Nam.

Nếu như bạn học xong muốn ở lại Hàn Quốc để xin việc thì bạn có thể được chuyển sang visa D10 để ở lại tối đa trong 2 năm. Trong 2 năm này thì bạn có thể được chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài cho 1 công ty nào đó ở Hàn Quốc nhé

3. Du học nghề với visa D4-6

Chương trình này dành cho những ai muốn sang Hàn đi làm là chính. Vì khi bạn sang Hàn có thể đi làm luôn, học lý thuyết ở trường vào buổi sáng và buổi chiều đi thực tập có lương, cuối tuần thì đi làm thêm thoải mái. Bạn có thể nghỉ đông và hè 4 tháng.

Điều kiện đi du học:

– Tuổi 18-30

– Thời gian trống quá 3 năm vẫn đi được.

– Điểm TB trên 5.0

– Chứng chỉ tiếng Hàn Topik Level 2 hoặc Klat 2 là đi được. Nếu chưa có, bạn sẽ phải học chăm chỉ trong vòng 4 tháng để có chứng chỉ này.

Thời gian đi học, làm và bằng cấp

Sau khi học xong 2 năm thì có cả chứng chỉ nghề. Nếu như bạn chỉ học nghề mà không đăng ký học cao đẳng thì rất khó chuyển sang visa E7.

4. Du học visa D2-6 diện trao đổi sinh viên.

Đây thực chất là thỏa thuận giữa 2 trường. Các sinh viên của Việt Nam khi sang sẽ học luôn chuyên ngành giống như visa D2.

5. Du học visa D2-8 ngắn hạn

Đây là hình thức du học tiếng Hàn , du học văn hóa hoặc nâng cao 1 ngành nghề nào đó và tối đa 1 lần nhập cảnh là 90 ngày. Hình thức này với visa D2-8 được phép đi làm thêm. Học xong có thể nhận chứng chỉ.

Vậy sau khi tham khảo những loại hình du học Hàn ở trên, bạn đã chọn được chương trình du học nào phù hợp với mình rồi phải không.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm tư vấn du học Nguồn lực Việt (VRLINK)

Địa chỉ: Nhà D1, khu đô thị Bộ Giáo Dục ngõ 100 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội  

Hotline: Mr Huy 0943.663.996

 

Chia sẻ
Bình luận

Chia sẽ nhận xét của bạn về tin : TÌM HIỂU VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐI DU HỌC HÀN THEO TỪNG DIỆN VISA

Có 0 đánh giá